CÔNG TY BÁN BKC TẠI TIÊN YÊN

1. BKC là gì?

BKC là tên viết tắt của từ  Benzalkonium Chloride – được biết đến là chất khử trùng hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản. Hay nói cách khác BKC với tên hóa học đầy đủ là alkyl dimethyl benzyl ammonium chloride.

BKC là một hỗn hợp của alkylbenzyl dimethylammonium  có sự thay đổi khác nhau giữa  nhóm alkyl, thường là C12, C14, C16, C18.

Nói cách khác BKC là một chất tác động bề mặt chứa nguyên tử nitơ tích điện dương có thể liên kết với 4 gốc hữu cơ và một nhóm axit.

2. Tác dụng của các loại BKC trong nuôi trồng thủy sản

Như chúng ta đã biết việc quản lý chất lượng nguồn nước là khâu cực kỳ quan trọng trong nghề nuôi thủy sản, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của vật nuôi. Nếu như môi trường nước bị suy giảm sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh như là virut, các loại vi khuẩn, nấm, nguyên sinh động vật,… phát triển mạnh mẽ.  Để khống chế sự bùng phát cũng như lan truyền dịch bệnh gây ra bởi các nhóm trên thì việc sử dụng các chất khử trùng trị bệnh là cần thiết. Trong đó phải kể đến các loại BKC hiện nay. Cụ thể các công dụng của BKC như sau:

 • Các loại BKC được sử dụng rộng rãi trong trại giống, ao nuôi, bể chứa… để giúp khử trùng ấu trùng. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng: Việc sử dụng BKC trong việc khử trùng được cho là an toàn đối với tôm cá nuôi và môi trường. Bạn có thể sử dụng kết hợp loại BKC 80% và Formalin sẽ cho kết quả cao trong việc khử trùng. Đặc biệt, BKC 80% còn có chức năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm, protozoa và một số loại virut.
 • Ngoài ra, các loại BKC, trong đó BKC 80% có tác dụng khống chế sự phát triển của tảo trong môi trường ao nuôi.  Và khả năng diệt tảo của BKC 80% cũng được đánh giá là cần phải phụ thuộc vào độ dày của vách tế bào tảo.
 • Cùng với đó BKC 80% cũng được sử dụng để khống chế hiệu quả các bệnh về vi khuẩn trong ao nuôi gây ra bởi các nhóm vi khuẩn Edwardsiella, Vibrio,Staphylococcus, và Aeromonas. Hay nếu các loại BKC có liều lượng thấp cũng có khả năng kích thích tôm lột xác.

3. Những lưu ý khi sử dụng các loại BKC

Trên thị trường hiện nay, các loại BKC thường có nồng độ thay đổi từ 10 – 80% tùy theo các nhà sản xuất. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần chú ý đến liều lượng sử dụng bởi nó  tùy thuộc vào nồng độ hoạt chất của BKC.

Bạn nên căn cứ theo mục đích mà BKC được sử dụng để sử dụng các loại loại BKC ứng với liều lượng khác nhau. Cụ thể là:

 • Nếu vệ sinh trại, dụng cụ, thiết bị trong trại giống thì sử dụng BKC với liều lượng  1,5 – 2 mg/L.
 • Trong phòng bệnh, giảm mật độ tảo, liều lượng BKC là 0,5 – 1 mg/L
 • Xử lý ao lắng, nguồn nước cấp liều lượng là 2 mg/L.
 • Khi sát trùng nền đáy khi cải tạo ao: 3 – 4 mg/L
 • Sử dụng BKC với mục đích trị bệnh thì liều lượng là : 1,0 – 1,5 mg/L và cần được pha loãng và sử dụng trực tiếp xuống ao nuôi.

Ngoài ra, khi sử dụng các loại BKC bạn cũng cần phải chú ý những lưu ý sau:

 • Sử dụng BKC tốt nhất là vào buổi trưa và nắng gắt để có hiệu quả nhất
 • diệt khuẩn bằng BKC cần phải đeo bảo hộ lao động
 • Nếu tôm được dưới 10 ngày hạn chế dùng diệt khuẩn BKC.
 • Sau khi sát trùng nước ao tôm xong, vi khuẩn sẽ nhanh chóng phát triển trở lại nên sử dụng các sản phẩm vi sinh nhằm giảm và giữ mật độ vi khuẩn gây bệnh ở mức an toàn.

Như vậy, trước khi sử dụng các loại BKC bạn cần phải nghiên cứu, lựa chọn những loại chất lượng tại các địa chỉ uy tín, tin cậy. Đến với hóa chất Hải Đăng bạn không những có thể lựa được những loại BKC chất lượng, giấy tờ đảm bảo mà còn được tư vấn sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

4. Mua BKC ở đâu uy tín, chất lượng

Hóa chất Hải Đăng là đơn vị cung cấp các sản phẩm hóa chất uy tín đã được chứng minh trên thị trường hóa chất. Bên cạnh đó giá thành lại rất hợp lý, các sản phẩm được đưa đến tay khách hàng luôn được đảm bảo có chất lượng tốt nhất. Đây là sẽ địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng tìm mua các loại hóa chất. Tại công ty chúng tôi đang có số lượng BKC ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm hay cần báo giá chi tiết, quý khách vui lòng gọi đến số hotline 0934566845 hoặc 0934561220 để được hỗ trợ giải đáp trực tiếp.
Địa chỉ kho hàng tại:  Km 9, Hải Đông, Móng Cái, Quảng Ninh
Trụ sở chính: 172 Hà Khẩu, Hạ Long, Quảng Ninh