NAOH LÀ GÌ ? ỨNG DỤNG CỦA NAOH TRONG XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI.

NaOH là gì? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người đang vận hành bể bơi quan tâm nhất. Bởi nó là hợp chất hóa học có nhiều ứng dụng trong đời sống, đặc biệt là xử lý nước bể bơi. Ngay bây giờ, hóa chất Hải Đăbg sẽ giải đáp chi tiết về chất này trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Xút, Xút ăn da, Xút NAOH là gì? Mua xút vảy, xút hạt ở đâu?

NaOH là gì?

NaOH trong hóa học gọi là Natri hiđroxit hay Hyđroxit natri, còn trong đời sống thường được gọi là Xút hoặc Xút ăn da là một hợp chất vô cơ của Natri (theo Wikipedia). Khi được hòa tan trong nước, NaOH trở thành dung dịch Bazơ mạnh, dung dịch này có tính nhờ, làm bục vải, giấy và ăn mòn da. Vào năm 1998, lượng Natri hiđroxit trên Thế giới có khoảng 45 triệu tấn.

Xút thường tồn tại ở trang thái chất rắn màu trắng dạng bột nên còn được gọi là bột NaOH. Đặc biệt, khi tiếp xúc với các chất không tương thích như không khí ẩm hay hơi nước thì NaOH rắn thường gặp tình trạng mất ổn định, dễ chảy rữa.

NaOH có nhiều tên gọi khác nhau - Hoabico

Tính chất vật lý của NaOH

Xút tồn tại ở nhiều dạng và tương ứng với tên gọi của nó: vảy đục không màu gọi là xút vảy, hạt gọi là xút hạt và dạng dung dịch bão hòa 50%. Ở trạng thái rắn, NaOH có màu trắng, không mùi hút ẩm mạnh, tan nhiều trong nước, trong cồn và trong glycerin nhưng không tan trong ether và các dung môi không phân cực khác, và khi tan thì tỏa nhiều nhiệt.

Xút dễ hấp thụ CO2 trong không khí nên nó thường được bảo quản bằng bình có nắp kín. Ở trong dung dịch, xút tạo thành dạng monohydrat ở 12,3 – 61,8 độ C, nhiệt độ nóng chảy 65,1 độ C và tỷ trọng là 1,829 g/cm3.

Xút NaOH pha hóc môn - cocobio.com.vn

Ứng dụng của xút NaOH (Hyđroxit natri) trong xử lý nước bể bơi

– NaOH có tính Bazơ khi hòa tan trong nước nên nó có khả năng làm tăng nồng độ pH. Ngoài ra người ta cũng dùng nó để trung hòa và khử cặn bẩn trong đường ống cấp nước.

– Trong công nghiệp xử lý nước thải, nước sinh hoạt, Natri hiđroxit là một loại hóa chất xử lý nước bể bơi có nhiệm vụ điều chỉnh pH, đưa nồng độ pH về mức yêu cầu, để tiến hành các bước xử lý nước tiếp theo.

– Ngoài ra thì việc cho xút vào nước sẽ giúp một số hiđroxit của kim loại tạo thành dạng bền hơn và dễ kết tủa hoặc tạo keo. Mặt khác, với một số nước thải chứa hàm lượng COD cao, việc dùng NaOH để tăng nồng độ pH sẽ giúp việc xử lý nước bằng phương pháp vi sinh vật diễn ra thuận lợi hơn. Cụ thể đó là khi nồng độ pH tăng đạt mức yêu cầu, đây là môi trường thuận lợi để các vi sinh vật sinh sôi và phát triển. Khi đó việc xử lý nước bể bơi đạt hiệu quả tốt nhất. 

Việc xử lý nước bể bơi bằng hóa chất NaOH rất đơn giản, hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng biết.

+ Chi tiết như sau: Khi nước bể bơi ôi nhiễm sẽ xuất hiện hiện tượng rêu tảo, vi khuẩn gây hại đặc biệt là có mùi lạ khó chịu. Bạn chỉ cần dùng một liều lượng Xút theo tiêu chuẩn kết hợp với các loại hóa chất bể bơi khác sẽ giúp nước bể nhanh chóng được xử lý và trở lại trạng thái trong sạch, tinh khiết và không gây hại cho người bơi, các thiết bị trong bể bơi. 

+ Còn khi nước hồ bơi bị giảm nồng độ pH (kiểm tra bằng thiết bị bể bơi chuyên dung – bộ test thử nước )và cho kết quả nhỏ hơn 7,2. Bạn chỉ cần hòa tan một lượng NaOH theo tiêu chuẩn rồi rải đều xung quanh mặt nước hồ, sau đó dùng bộ test kiểm tra lại nếu chưa về mức cân bằng thì tiếp tục cho đến khi cân bằng

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ 0934566845 hoặc 093456.1220  để được hỗ trợ nhanh nhất.Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa Chất Hải Đăng!

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *