QUY TRÌNH LÀM MIẾN NGON

Có phải Quý anh chị đang cần tìm hiểu Công thức để làm ra sản phẩm MIẾN NGON để bán hoặc để gia đình thưởng thức do chính tay mình làm ra với tiêu chí thực sự đảo bảo AN TOÀN và tốt cho SỨC KHỎE? Hay anh chị cần một CÔNG THỨC TỐT sản xuất để cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng thị hiếu ngày càng yêu cầu cao của Quý khách hàng? Hoặc sản phẩm đang gặp phải VẤN ĐỀ dẫn đến chưa được ngon như kỳ vọng? Hãy đến với chúng tôi để được GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ mong muốn của anh chị nhé !

Anh chị sẽ được các bạn kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm tư vấn cẩn thận, gửi công thức phù hợp với anh chị hoặc anh chị có thể lấy mẫu miễn phí để về tự làm. Cách làm rất dễ khi có Công thức tốt và các phụ gia thực phẩm an toàn trợ giúp để sản phẩm MIẾN NGON hơn, bắt mắt hơn !

Công thức sản xuất MIẾN NGON do chính các kỹ sư của VMCGROUP sáng tạo và cải tiến không ngừng nhằm đem đến cho quý vị các sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn! Nâng cao được sức cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt về chất lượng so với các cơ sở trong ngành! Hãy cùng nghiên cứu nhé!

Nguyên liệu:

  • Gạo Q5 ngon, cũ được thu hoạch từ những mùa vụ trước
  • Không mốc, sâu mọt
  • Tỉ lệ tạp chất thấp, dưới 0.1%.

Phụ gia

  • VMC BP, BMP: tạo giòn dai cho sợi miến.
  • VMC HPM : chống dính, tạo độ bong cho sợi miến.
  • Metabisunfit: Tẩy trắng cho gạo.
  • TiO2 : tạo màu trắng đục cho miến.
  • VMC Erybate: giữ màu cho miến
  • VMC Sorbat: bảo quản cho miến

Công  thức phụ gia cho miến/1kg

  • VMC BP(BMP) 2-3g, VMC HPM 2-3g, 1g VMC Sorbat.
  • Nếu gạo cũ , đen ta ngâm với metabisunfit 2-3g/1 lít nươc ngâm.
  • Bột xay ra bị đen, thâm ta cho 0,5-1g TiO2, 2-3g Erybat sẽ làm miến trắng và đẹp hơn.

Ngâm:

  • Chuẩn bị cho quá trình nghiền.
  • Nếu gạo cũ có mùi hôi hoặc có màu đen ta ngâm với Metabisunfit 20-30 phút rồi xả nước đi rồi ngâm tiếp.
  • Ngâm 7 – 8 giờ. Nhiệt độ ngâm 42 – 45 0

Nghiền ướt: giúp khối bột mịn đồng đều, không tổn thất dinh dưởng, giữ lại được cấu trúc của sợi tinh bột để tạo liên kết hình thành sợi miến dai, chắc, bền

Làm ráo: tách bớt nước ra khỏi khối bột.

Hồ hóa sơ bộ: Hồ hóa 1 phần tinh bột trong khối bột sau nghiền và làm ráo nhắm tạo cho khối bột một độ đặc nhất định khi tiến hành nhào. Có 2 cách hồ hóa:

  • Cách 1: chia khối bột theo tỷ lệ nhất định, thường 1:10. Đem 1 phần đi hồ hóa, sau đó nhào trộn lại vào khố bột kia
  • Cách 2: đem cả khối bột hồ hóa. Quan sát, chỉ hồ hóa 1 phần phía ngoài, sau đó tiến hành nhào trộn khối bột

Hòa tan phụ gia VMC BP, (BMP), HPM vào ít nước, cho vào quá trình này

Hồ hóa hoàn toàn:

Ép đùn: Định hình sợi miến

Sấy khô và đóng gói:

Nếu sản phẩm của quý khách gặp phải các vấn đề trên. Chúng tôi chắc chắn giải quyết được hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí !

HDCGROUP chuyên cung cấp tất cả các loại hóa chất, giao hàng đến tận nhà máy theo giá Dự án đầy đủ chứng chỉ và giấy tờ. Cam kết chất lượng nhận đổi và trả hàng miễn phí!

Tham khảo các hóa chất khác tại đây !

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

☆ Video sản xuất

 Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ 0934566845 hoặc 093456.1220  để được hỗ trợ nhanh nhất.Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa Chất Hải Đăng!