VỆ SINH MÁY GIẶT BẰNG JAVEN

Bạn có rất nhiều cách vệ sinh máy giặt khác nhau, trong đó sử dụng javen được nhiều người lựa chọn với hiệu quả vượt trội. Trong khuôn khổ của bài viết này Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt bằng javen một cách chi tiết nhất.

1. Vì sao nên vệ sinh máy giặt bằng nước javen?

Trong nước tẩy javen có chứa thành NaClO, axit có khả năng oxy hóa rất mạnh. Vì vậy, nước tẩy javen có tác dụng tẩy trắng, làm sạch nhanh chóng và hiệu quả. Công dụng của chính nước tẩy javen là tẩy trắng và làm sạch các vết ố bẩn trên quần áo. Ngoài ra, nước tẩy javen còn được dùng để sát trùng vết thương, vệ sinh nhà cửa, khử trùng mùi bồn cầu… Một trong những công dụng nổi bật của nước tẩy javen mà ít người biết tới đó là cách vệ sinh máy giặt tại nhàvô cùng đơn giản và hiệu quả. Thay vì sử dụng các loại hóa chất gây hại, bạn có thể dùng nước tẩy javen để làm sạch máy giặt của gia đình mình. 

2. Cách vệ sinh máy giặt bằng nước javen chi tiết

Cách vệ sinh máy giặt bằng nước javen rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết và áp dụng theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

Chuẩn bị vật dụng 

  • Nước tẩy javen: 1 chai
  • Bọt biển: 1 miếng
  • Bàn chải: 1 chiếc
  • Giấm ăn: 1 chai
  • Bột giặt: 1 cốc nhỏ 

Thực hiện các bước làm sạch máy giặt bằng javen

Dưới đây là các bước hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng javen chi tiết các bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần khởi động máy giặt và lựa chọn chế độ xả nước lớn nhất. Đợi cho nước xả đầy lồng máy giặt thì cho khoảng 300ml giấm ăn đổ vào máy giặt. Kiểm tra nếu thấy nước đã đầy thì tắt máy và để nguyên dung dịch trong máy trong vòng khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ. 
  • Bước 2: Bước tiếp theo của vệ sinh máy giặt bằng javen đơn giản đó là, dùng cọ để làm sạch các chất bẩn ở bên ngoài của máy giặt. Đối với những vị trí có nhiều vết bẩn khó có thể cạo sạch, bạn nên cho thêm xà phòng để đạt hiệu quả tốt hơn nhé. Trong trường hợp cọ một số bộ phận trên máy giặt như lỗ thoát nước, van cấp nước bạn nên dùng bàn chải đánh răng để dễ dàng làm sạch. 
  • Bước 3: Sau khi hết thời gian ngâm máy giặt bằng dung dịch giấm, bạn hãy khởi động lại máy giặt và để chế độ hoạt động bình thường. Tiếp theo sử dụng miếng bọt biển để cọ phần bên ngoài của lồng máy giặt. Xả nước để làm sạch các chất bẩn bên trong lồng và cọ rửa là được.
  • Bước 4: Tiếp tục xả đầy nước trong lồng máy và thêm 2 cốc nước javen vào. Sau đó, tắt máy và tiếp tục ngâm phần lồng máy giặt với dung dịch khoảng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian chờ đợi này bạn có thể tiếp tục thực hiện làm sạch các bộ phận khác của máy giặt nếu chưa xong. 
  • Bước 5: Cuối cùng, để vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy javen bạn khởi động máy sau khi hết thời gian ngâm và để máy ở chế độ bình thường.      

3. Lưu ý khi vệ sinh máy giặt bằng nước javen

Nước tẩy javen có công dụng làm sạch vết bẩn hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng và không sử dụng đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Vì vậy, bạn nên nắm rõ một số lưu ý dưới đây khi dùng nước tẩy javen để làm sạch máy giặt nhé:

– Nên sử dụng các vật dụng bảo hộ khi dùng nước tẩy javen như: Mặc áo dài tay, đeo bao tay và khẩu trang. Mục đích chuẩn bị dụng cụ trên để tránh nước tẩy tiếp xúc với da và mắt. 

– Sau khi dùng nước tẩy javen bạn nên rửa sạch sẽ tay với nước. Trong trường hợp thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần đi khám bác sĩ ngay để được khắc phục kịp thời.

– Chú ý để riêng nước tẩy javen để tránh sử dụng nhầm hoặc trẻ con uống phải sẽ rất nguy hiểm. 

– Nước tẩy javen có khả năng ăn mòn rất nhanh, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để tẩy sạch các vật dụng khác trong gia đình nhé. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng javen đơn giản và hiệu quả. Hy vọng với mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm một cách hay để làm sạch máy giặt cho gia đình mình nhé. 

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *