TOP 5 ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA DUNG MÔI BUTYL ACETAT

Butyl Acetat thường được biết đến là xăng thơm với hương thơm đặc trưng của chuối chín. Hóa chất này được ứng dụng đa dạng trong ngành sơn, dược phẩm, chất tẩy rửa… Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn các ứng dụng của chất này nhé!

1. Tính chất của Butyl Acetat

Butyl Acetat (tên gọi khác: Butyl acetate, Butyl Acetic Ester, BAC, BA hay Acetic Acid.) có công thức hóa học là C6H12O2. Dưới đây là một số tính chất nổi bật của nó:

  • Có dạng lỏng, nhớt, không màu
  • Có mùi thơm ngọt của chuối chín
  • Dễ bay hơi
  • Ít tan trong nước
  • Tan trong các dung môi hữu cơ như alcohol, glycol, ester, ketone…Nhà máy Trung Quốc độ tinh khiết 99.5% cas 123-86-4 N-Butyle Acetate với  Giá tốt - Trung Quốc Acetate butyl, N-Butyle Acetate

2. Ứng dụng của Butyl Acetat trong đời sống sản xuất

Hiện nay, Butyl Acetat là một dung môi quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật của hóa chất này:

2.1 Công nghiệp sơn

Butyl Acetat được sử dụng làm dung môi phổ biến trong công nghiệp sơn. Nó có khả năng hòa tan tốt polymer, nitrocellulose, dầu và chất béo. Độ bay hơi thuận lợi của chất này cũng giúp ích cho quá trình làm khô sơn, chống đục và tạo hiệu ứng vỏ cam cho màng sơn. Butyl Acetat đảm bảo sơn có độ phủ kín cao và độ bóng tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý không sử dụng dung môi này với sơn có nhóm OH tự do như sơn urethane, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng sơn.

2.2 Dược phẩm

Butyl Acetat được sử dụng làm dung môi ly trích trong quá trình bào chế dược. Nó có khả năng hấp thụ nước thấp, chống lại sự thủy phân và hoà tan tốt. Do đó, chất này được sử dụng để tách chiết các thành phần trong quá trình sản xuất dược phẩm.

2.3 Sản xuất hương liệu

Butyl Acetat cũng có ứng dụng trong sản xuất hương liệu. Nó được sử dụng làm thành phần trong quá trình tạo ra các hương liệu có mùi thơm đặc trưng.

2.4 Phản ứng tổng hợp

Butyl Acetat được sử dụng làm môi trường trong một số phản ứng tổng hợp các chất như keo triallylamine oxit và ethylene N-diallyl. Nó cũng được sử dụng làm chất chưng chất hoặc chất chiết xuất acid acrylic, propanol.

2.5 Chất tẩy rửa

Butyl Acetat cũng được sử dụng là thành phần của chất tẩy rửa. Do chất này có khả năng hấp thụ nước, khả năng hòa tan tốt và khả năng chống lại sự thủy phân.Nhà cung cấp hóa chất Trung Quốc cho Acetate Butyle làm dung môi trong sơn  Ngành - Trung Quốc Acetate N-Butyle, Butile

3. Mua hóa chất ở đâu chất lượng cao?

Khi có nhu cầu mua Butyl Acetat, mọi người có thể tìm kiếm tại nhiều địa chỉ kinh doanh hóa chất trên thị trường. Việc lựa chọn một cơ sở uy tín, đáng tin cậy là điều cần thiết. Nó giúp người dùng nhận về các sản phẩm chất lượng, đạt hiệu quả và an toàn. Vậy bạn có thể tham khảo Hóa chất Hải Đăng. Đây là đơn vị hàng đầu trong ngành chuyên cung cấp hóa chất chất lượng cao. Sản phẩm của công ty cam kết đạt chuẩn, kiểm định đầy đủ, đa dạng mẫu mã cùng giá thành hợp lý. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về Butyl Acetat. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0934561220 để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.