CÁCH BẢO QUẢN GIÒ LỤA KHÔNG CÓ TỦ LẠNH

Giò lụa là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam và nếu như bạn đang phân vân không biết nên bảo quản giò lụa ra sao khi không có tủ lạnh thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao cần phải bảo quản giò lụa

Giò lụa với nguyên liệu chính là thịt lợn tươi, không có chứa chất bảo quản nên rất dễ bị ôi thiu, nấm mốc nếu chỉ để ở nhiệt độ thường. Nếu không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh đang bị hỏng chưa kịp sửa, hoặc tủ quá tải không đủ chứa lượng thực phẩm lớn khiến bạn phải tìm cách bảo quản khác. Tất nhiên sẽ không đảm bảo bằng tủ lạnh nhưng vẫn có thể giữ cho giò chả ngon trong vài ngày.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng ở nội dung bên dưới sẽ là một số cách bảo quản giò lụa khi không có tủ lạnh đó. Chúng ta cùng tiếp tục theo dõi nhé.Giò Lụa (100g) - HN Foods

2. Các cách bảo quản giò lụa khi không có tủ lạnh

Thông thường chúng ta sẽ phải bảo quản chả lụa ở trong ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh để giữ được hương vị thơm ngon của giò. Tuy nhiên, nếu bạn không có tủ lạnh thì có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

– Cách 1:

Cho chả lụa vào xoong nhôm hoặc xoong inox sạch để nguội. Đậy kín vung rồi đặt vào trong một chậu nước lạnh to sao cho bề mặt nước cách miệng xoong 5 – 10 cm tránh nước tràn vào miệng xoong. Như vậy, bạn đã có một “tủ lạnh tự chế ”để bảo quản chả lụa khi không có tủ lạnh thật rồi.
Cách làm chả lụa ngon, giòn dai, đơn giản không hàn the

– Cách 2:

Đây là cách bảo quản thường được ông bà thời xưa áp dụng. Sau khi luộc xong, rửa tráng giò bằng nước lã, để ráo và xếp thành lớp. Dùng vật nặng đè lên cây giò ép cho nước ra bớt, để trong vòng vài giờ rồi treo lên nơi khô ráo trong nhà hoặc có thể ngâm xuống giếng nước, nhiệt độ ổn định ở dưới giếng nước bảo quản được giò chả trong vài tháng liền.

Cách bảo quản này cũng thường được áp dụng để bảo quản bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết khi không có dụng cụ bảo quản tốt như tủ lạnh hiện đại.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã hoàn toàn yên tâm khi mua và tích trữ giò lụa rồi đúng không nào?