BẬT MÍ CÁC LOẠI PHỤ GIA THỰC PHẨM LÀM GIÒ CHẢ TUYỆT NGON

Phụ gia thực phẩm làm giò chả

1) Phụ gia thực phẩm làm giò chả tạo dòn dai:

Phụ gia thực phẩm làm giò chả – tác dụng tạo liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipit của mỡ cùng với nước và gia vị tạo cấu trúc săn chắc dòn dai cho các sản phẩm thịt cá.

– Thành phần hóa học của chất tạo dòn dai này là polyphosphate, di-polyphosphate và tri-polyphosphate. Ký hiệu quốc tế là E450, E451 và E452

Phụ gia thực phẩm làm giò chả

2) Phụ gia thực phẩm làm giò chả bảo quản:

Phụ gia thực phẩm làm giò chả – tác dụng tạo liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipit của mỡ cùng với nước và gia vị tạo cấu trúc săn chắc

– Thành phần hóa học của chất bảo quản là sorbate, sorbic, benzoate…

– Hiện nay trên thị trường chất bảo quản được bán với các tên thương mại như: antipro 01, sorbate power, sorbic power, benzoate…

Phụ gia thực phẩm làm giò chả

3) Phụ gia thực phẩm làm giò chả – Nhóm hương liệu thực phẩm:

Nhóm này gồm các phụ gia tạo mùi nhân tạo như: hương thịt (hương thịt heo), hương bò (hương thịt bò), hương quế, hương pate, hương tỏi , hương gà, hương tôm…

1) PHỤ GIA THỰC PHẨM TẠO GIÒN DAI THAY THẾ HÀN THE: VMC POLYPHOS, VMC NONPHOS

+ Dùng cho chả lụa, thịt viên, cá viên, nem…

+ Tạo độ giòn dai cho sản phẩm.

+ Ổn định PH tránh sản phẩm bị nhớt trong quá trình bảo quản.+ Giữ nước giúp tăng trọng sản phẩm từ 7-8%.

2) PHỤ GIA THỰC PHẨM DÙNG SX CHẢ LỤA BẰNG THỊT ĐÔNG LẠNH: VMC K7, VMC MP

+ Sản phẩm đặc biệt dùng sx chả bằng thịt đông lạnh, có kèm quy trình và hướng dẩ chi tiết.

+ Tái tạo độ dẻo cho thịt đông lạnh, thịt sau xả đông.

+ Tăng cường độ giòn dai cho chả làm từ thịt đông lạnh.

3) PHỤ GIA THỰC PHẨM DÙNG BẢO QUẢN: VMC ANTIONE, VMC NATURE

+ Ức chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật.

+ Chống hư, chống nhớt, chống thiu.

+ Kéo dài thời gian bảo quản.

4) PHỤ GIA THỰC PHẨM TẠO MÀU ĐỎ HỒNG: VMC 3S

+ Dùng cho chả lụa, pate, thịt viên, cá viên, nem…

+ Tạo màu đỏ tự nhiên cho sản phẩm.

+ Giữ màu đỏ được bền hơn.

+ Bảo quản sản phẩm do khả năng chống oxy hóa cao.

5) PHỤ GIA TẠO MÀU VÀNG CHO SẢN PHẨM CHIÊN: VMC D-XYLOSE

+ Dùng cho sản phẩm chiên và nướng: chả chiên, cá viên chiên, các loại bánh nướng …

+ Tạo màu vàng tự nhiên.

+ Cải thiện bề mặt không bị nhăn.

+ Giảm hao hụt trọng lượng cho sản phẩm.

+ Giảo thời gian chiên và nướng.

Phụ gia thực phẩm làm giò chả

6) CHẤT THAY THẾ THỊT:

+ Là Protein thực vật, thay thế đến 30% lượng thịt, cá trong sản xuất, giãm giá thành.

+ Dùng được cho sản phẩm chay.

7) PHỤ GIA THỰC PHẨM DÙNG CHO CÁC SP XÔNG KHÓI: HƯƠNG KHÓI, tạo màu, mùi cho các sản phẩm xông khói như: xúc xích, chân giò ngâm muối, jămbông, ham, bacon.

8) HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM GỒM: hương thịt, hương bò, hương Pate, hương nước mắm, hương nước tương, hương tỏi, hương khói.

9) BỘT BIẾN TÍNH

10) PHỤ GIA NGÀNH NƯỚC CHẤM:

+ NHÓM ĐIỀU VỊ:  VMC AMINO thay thế bột ngọt, độ ngọt gấp 5 lần bột ngọt,VMC PLUS, VMC IG

+ NHÓM HƯƠNG: hương nước mắm, hương nước tương.

+ NHÓM TẠO ĐỘ SÁNH ĐẶC: Xanthangum,.

+ NHÓM TẠO MÀU: Caramen, HT Brown.

Phụ gia thực phẩm làm giò chả

11) PHỤ GIA CHO THỰC PHẨM CHAY:

+ Chất thay thế thịt : protein thực vật chuyên dùng sx thực phẩm chay (SOYPROTEIN)

PHỤ GIA THỰC PHẨM LÀM GIÒ CHẢ GIÒN DAI, BẢO QUẢN LÂU THAY HÀN THE

1.  VMC K7,POLYPHOS_VMC  Sản phẩm tạo dẻo, giòn dai, tăng khả năng giữ nước cho sản phẩm giò chả, xúc xích, cá viên, bò viên….thay hàn the
2.  VMC Nature : Chống mốc, chống nhớt, tăng thời gian bảo quản, giúp thay thế hàn the
3.  COLOREN – chất tạo màu : Tạo màu vàng bền, đẹp, không nhăn cho các sản phẩm chả chiên, cá viên chiên…
4.  VMC 3S : Tạo màu đỏ tươi của thịt, giữ màu hồng đẹp của thịt, dùng làm giò , nem, da bao, jambon…
5. Bột tỏi : Thay thế tỏi sống, mùi thơm, rất tiện lợi khi làm nem

Các loại hương như: Hương thịt, , hương bò, hương cá cơm , hương cá thác lác, Kích hương,…

Phụ gia thực phẩm làm giò chả

CÁCH LÀM GIÒ CHẢ NGON THEO QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÒ CHẢ VÀ PHỤ GIA THỰC PHẨM LÀM GIÒ CHẢ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

–         Thịt: là nguyên liệu chính trong quá trình làm giò, thịt có sự ảnh hướng rất lớn đến chất lượng của giò. hiện nay ta thường hay sử dụng hai loại thịt là thịt tươi và thịt đông lạnh. Trong quá trình làm giò, ta nên sử dụng thịt tươi đặc biệt là thịt mới được giết mổ vì thịt đưa vào làm giò càng mới thì càng đảm bảo độ tươi, dẻo và nguyên chất của thịt. Thịt càng để lâu thì càng khó làm hơn và cần nhiều phụ gia để hỗ trợ hơn.

+ Đối với máy 1 lớp: ta cần làm mát thịt trước khi đưa vào cối xay. Để làm mát ta có thể để vào tủ lạnh ở ngăn mát (1 – 2h) hoặc ngăn đông (30 phút) để thịt mát hoàn toàn. Một số người còn làm mát thịt bằng cách ngâm vào nước đá trong vòng 15 – 20 phút để nước đá làm lạnh thịt.

+ Đối với máy 2 lớp: ta chỉ cần cho đầy nước đá ở ngăn cho đá

–         Mỡ: Mỡ trong quá trình làm giò giúp cho quá trình hình thành nhũ tương(mộc) và tạo độ béo cho giò. Thông thường trong quá trình làm giò ta thường hay dùng mỡ đông đã được xay sẵn.

–         Gia vị: Tùy vào đặc trưng của từng vùng miền và cách làm của từng nơi mà người ta pha gia vị khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều dùng các loại gia vị sau:

+ Nước mắm: là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm giò, nước mắm làm giò yêu cầu phải là loại nước mắm ngon, không quá nhạt và cũng không quá mặn gắt.

+ Bột ngọt (mì chính): có thể sử dụng pha cùng với nước mắm. Hiện nay ta có thể dùng chất phụ gia tạo ngọt thay bột ngọt.

+ Đường: Ta có thể pha cùng trong nước mắm. Tùy từng khẩu vị mà ta có thể sử dụng hoặc bỏ đi.

+ Tiêu: là gia vị tạo hương và vị cho giò, có nhiều nơi có khẩu vị thích dùng tiêu. Đây là gia vị không nhất thiết phải có trong giò.

+ Tỏi: Tùy từng cách làm và khẩu vị. Đây là thứ gia vị không nhất thiết có trong giò

Phụ gia thực phẩm làm giò chả

–         Phụ gia:

Nhóm phụ gia giòn dai : VMC NONPHOS, POLYPHOS, VMC K7, VMC MP

Tạo độ kết dính (giòn dai) cho sản phẩm

Tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm

Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ

Giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm

Khả năng giữ nước cao.

Khả năng liên kết potein rất cao

Đồng nhất khối nhũ tương thịt-mỡ

Sử dụng sản phẩm Tạo giòn dai, giữ nước, săn chắc, ổn định PH, tiết kiệm chi phí cho: chả lụa, chả cá, xúc xích, pate, bò viên, nem…

Nhóm phụ gia bảo quản :  VMC ANTIONE

Kéo dài bảo quản cho sản phẩm, giữ màu giúp sản phẩm giữ màu bền đẹp, ngăn chặn quá trình oxi hóa. Không bị nhớt, nấm mốc, ổ định PH… sử dụng cho giò chả, chả cá, bò… bún, mì, phở, nước mắm, …

+ Nhóm phụ gia tạo màu : VMC 3S

Tạo màu hồng đỏ , bảo quản màu, chống oxi hóa, ổn định PH, sử dụng trong chế biến NEM, PATE, XÚC XÍCH, Jambom,…thị nguội…

+ Nhóm phụ gia tạo dẻo và xử lý thịt yếu : VMC MP, VMC K7

Xử lý thịt yếu , tái tạo lại độ dẻo dai cho thịt, cá, tăng độ kết dính …đặc biệt thích hợp với các loại thịt đông lạnh đã để lâu.

+ Nhóm phụ gia điều vị, tạo ngọt :

VMC PLUS, VMC IG

+ Nhóm Hương liệu : HƯƠNG QUẾ(dùng cho chả quế),  HƯƠNG CUA, HƯƠNG CÁ, TÔM, NƯỚC MẮM, CÁ HỒI, NƯỚC TƯƠNG, THỊT, BÒ, PATE, XÔNG KHÓI, TỎI TƯƠI, TỎI NGUYÊN CHẤT, ….

☆ Nhập khẩu/Phân phối bởi

Hóa chất Hải Đăng – HDCGROUP

☆ Ghi chú khác

HDCGROUP chuyên cung cấp tất cả các loại hóa chất, giao hàng đến tận nhà máy theo giá Dự án đầy đủ chứng chỉ và giấy tờ. Cam kết chất lượng nhận đổi và trả hàng miễn phí!

Tham khảo các hóa chất khác tại đây !

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

☆ Video sản xuất

 Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ 0934566845 hoặc 093456.1220  để được hỗ trợ nhanh nhất.Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa Chất Hải Đăng!