Hương liệu sử dụng trong xúc xích
Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt (thông thường và chủ yếu là thịt heo) bằng phương pháp dồi (nhồi thịt và dồn vào một bì) kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Và xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia
Các loại hương liệu và phụ gia được sử dụng để làm xúc xích
Phụ gia thay thế hàn the: VMC K7, VMC POLYPHOT, VMC NONPHOS trong sản xuất XÚC XÍCH
Công dụng: hương liệu xúc xích Là các phụ gia thực phẩm có công dụng thay thế hàn the trong sản xuất nem chua giúp tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm tạo nên sự gìn, dai cho các sản phẩm giò chả. Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ, giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm, Khả năng giữ nước cao, khả năng liên kết potein rất cao và đồng nhất khối nhũ tương thịt-mỡ.
Hàm lượng sử dụng: 0.3- 0,5% ( 3-5g/kg sản phẩm).
Phụ gia tạo mùi thơm đặc trưng cho xúc xích : Hương liệu xúc xích bột STD
Công dụng / Ứng dụng:
Làm dậy hương thơm tự nhiên của thịt
Kích thích giác quan, tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm
Bền mùi theo thời gian
Hàm lượng sử dụng: 1-3g/1 kg sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng: Bổ sung hương vào giai đoạn cuối của quá trình xay thịt.
Phụ gia bảo quản: Chất bảo quản tự nhiên VMC-Nature
Công dụng / Ứng dụng:
Hoạt chất tự nhiên giúp chống mốc, hạn chế sự phát triển vi sinh vật, hoàn toàn không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng
Chống chảy nhớt, ôi dầu, biến đổi màu sắc trong quá trình bảo quản
Không ảnh hưởng đến mùi vị sản phẩm
Hàm lượng sử dụng: 3-5g/1kg sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng: Cho trực tiếp vào trong quá trình xay nhuyễn
Phụ gia tạo màu hồng cho xúc xích : hương liệu xúc xích VMC 3S
Công dụng / Ứng dụng:
Lên màu đỏ của thịt tự nhiên
Bền màu, không bị mất màu khi bảo quản
Chống oxy hóa (chống ôi dầu), chống vi sinh vật, giúp kéo dài thời gian bảo quản
Hàm lượng sử dụng: 1g/1kg sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng: Cho trực tiếp vào trong quá trình xay nhuyễn
Chất điều vị thay thế bột ngọt VMC Amino, I+G
Bột ngọt có vai trò quan trọng trong chế biến thực phẩm, tạo ra vị ngọt giống như thịt. Do đó nó được sử dụng để làm tăng vị ngọt cho xúc xích. Liều lượng tối đa là 10g/1kg nguyên liệu .
Hàm lượng sử dụng: 2 – 5g/Kg SP
Hướng dẫn sử dụng: cho thay mì chính ở giai đoạn phối trộn gia vị.
Bột biến tính có phải là hương liệu xúc xích
Công dụng/ Ứng dụng:
Là chất độn trong sản phẩm.
Tạo độ giòn và giữ nước trong sản phẩm
Cải thiện cấu trúc sản phẩm
Hàm lượng sử dụng: 4-7%.
Vỏ colagen
Nên sử dụng loại vỏ xúc xích mỏng, tốt nhất à sử dụng các loại vỏ collagen để làm giòn, không quá dai thay cho lòng lợn. Lòng lợn qúa dày sẽ làm ảnh hưởng quá trình thẩm thấu của hương liệu, chất tạo màu, và làm dai sản phẩm.
——————————
Chi tiết xin liên hệ:
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 172 tổ 41 khu 4 Phường Hà Khẩu – Hạ Long- Quảng Ninh
Tel: 0934561220 – 0934566845